Những căn hộ nghỉ dưỡng tốt nhất

Thuyết phục nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn ngày càng nhiều loại của khách hàng, nhiều nhà đầu tư đã cho ra đời nhiều loại hình nghỉ dưỡng kiểu mới, tiêu biểu phải kể đến như Condotel (căn hộ khách sạn). Không những đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của con người, sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng là sở hữu tài sản với khả năng sinh lời vượt trội. Vậy lí do nào khiến Condotel thu hút đầu tư đến như vậy?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những loại hình bất động sản theo mô hình timeshare (chia sẻ quyền sở hữu phân đoạn) được bắt đầu ở Mỹ vào năm 1959 bao gồm các sản phẩm như: biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, cửa hàng, nhà liền kề, thậm chí là túp lều hoặc nhiều hình thức khác… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, sau đó bán lại cho các tổ chức, cá nhân và chủ đầu tư thuê lại để vận hành bán hàng.

Có 2 sự lựa chọn cho nhà đầu tư: một là tự kinh doanh, hai là chủ đầu tư thuê lại để vận hành bán hàng sau đấy chia lợi nhuận tu được từ công đoạn kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến tại Việt Nam).

Những loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đất nước ta

Biệt thự biển là một trong những sản phẩm đặc trưng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Với thiết kế đẳng cấp và được tạo ra tại các khu đất quy mô bên những bờ biển đẹp, nổi tiếng, có tiềm năng để phát triển du lịch, gần các tuyến đường dân cư chính, cảng sân bay, trung tâm thương mại ở các thành phố đặc trưng như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang….Biệt thự biển được thiết kế với không gian rộng lớn, hướng bờ biển đẹp, thông thoáng, có hồ bơi, nội thất đẳng cấp chuẩn mực 5 sao quốc tế… đây là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được coi là sản phẩm nghỉ dưỡng lý tưởng nhất dành riêng cho phân khúc khách hàng thượng lưu.

XEM THÊM: Luật sở hữu căn hộ chung cư và những điều cần phải biết

Trải nghiệm hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng

Bản chất của Condotel chính là căn hộ, khách sạn hạng sang được trang bị các tiện ích gia đình, nơi có rất đầy đủ phòng tắm, phòng bếp, phòng ngủ… Condotel như một ngôi nhà thứ hai nơi thượng khách tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời bên người thân và cùng trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp. Đầu tư Condotel, khách hàng sẽ được sở hữu 15 đến 20 đêm nghỉ tại chính căn hộ của mình cùng lúc đó trải nghiệm hàng loạt các tiện ích nổi trội mà loại hình nghỉ dưỡng Condotel mang lại. Ngoài ra các căn hộ Condotel được hưởng các tiện ích chung của toàn hệ thống, khách hàng có thể trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trên toàn quốc.

Vốn đầu tư mỏng

Đặt lên bàn so sánh với các kiểu hình bất động sản du lịch khác như Biệt thự, Condotel yêu cầu số vốn ban đầu không lớn, chỉ từ 2-6 tỉ đồng tùy thuộc vào từng dự án, khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ khách sạn đẳng cấp. Thêm vào đó, tạo mọi điều kiện cho khách hàng, chủ đầu tư dự án Condotel thường Kết hợp với ngân hàng để hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% tùy dự án.

XEM THÊM: Căn hộ giá rẻ ngoại ô tốt nhất 2021

Tài sản thừa kế – Đầu tư bền lâu

Ngay khi nhận sổ đỏ, khách hàng có toàn quyền sở hữu căn hộ khách sạn của mình. Việc này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể chuyển nhượng, trao đổi hợp pháp mà không phải sợ về vấn đề pháp lí. Đây sẽ là kênh đầu tư bền lâukhông những cho khách hàng mà còn cả các thế hệ sau.

CẲN HỘ CONDOTEL đạt được CẤP HỘ KHẨU KHÔNG?

Mua condotel có được cấp hộ khẩu hay không cũng là băn khoăn của nhiều người. Theo nhiều những người có chuyên môn và luật sư, điều này không dễ. Bởi, nếu bản chất trong phê duyệt dự án là Bất động sản nghỉ dưỡng, chấp nhận chủ trương đầu tư hầu như không có việc cho phép tạo thành đơn vị ở, tức không tạo thành đất dân cư thì khó để xin cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú trên đất. điều này có thể khó khăn khi cho con đi học, xin việc làm,… nên người mua nên cân nhắc.

CÓ NÊN MUA CẲN HỘ CONDOTEL HAY KHÔNG?

Do có những rủi ro nói trên nên khi tham gia đầu tư vào dự án condotel cần xem xét kĩ về mặt tính chất pháp lý của dự án để nhận xét về mặt quyền lợi sở hữu của mình như thế nào.

Khi ký hợp đồng giao cho chủ đầu tư quản lý bất động sản của mình cũng cần nghiên cứu kỹ các điều khoản, điều kiện cũng như quyền lợi của mình trong số đó.

Cần nhận xét về mặt thị trường khu vực xây dựng dự án cũng như khả năng sinh lời của dự án. Cũng có những tình huống xấu nhất là nếu như chủ đầu tư hoặc cơ quan quản lý không còn tham gia quản lý dự án nữa thì người mua condotel sẽ xử lý như thế nào đối với số tiền đầu tư không nhỏ đã bỏ ra.

XEM THÊM: Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: smartrealtors.vn, batdongsanonline.vn, vinhomedcapitale.com