Loại hình căn hộ Officetel là gì​? Điểm mạnh và điểm yếu của Officetel

Loại hình căn hộ Officetel là gì? Officetel được thiết kế để trở nên một căn hộ khép kín một phần, sao cho người tiêu dùng có khả năng sống và làm việc trong cùng một không gian. Qua bài viết dưới đây Timcanho.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích bạn cần biết, cùng theo dõi nhé!

Loại hình căn hộ Officetel là gì​?

can ho officetel la gie2808b diem manh diem yeu cua officetel 4240 - Loại hình căn hộ Officetel là gì​? Điểm mạnh và điểm yếu của Officetel
Căn hộ Officetel là gì​?

Officetel là loại hình căn hộ được kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Đúng như tên gọi, Officetel vừa là nơi để thực hiện công việc, vừa là nơi để ở. Khác với một văn phòng truyền thống hay một căn hộ thường thường, Officetel phục vụ được mong muốn của hầu như những doanh nghiệp nhỏ nhất hay khởi ngiệp, đặc biệt một khi đại dịch Covid-19 vừa lắng xuống.

Loại hình căn hộ Officetel đang được ưa chuộng khi có nhiều lợi ích như tiền bạc rẻ hơn, tiết kiệm không gian,… Được dự đoán trở nên xu hướng đầu tư bất động sản cho nhiều nhà đầu tư thông minh trong thời gian tới.

Xem thêm Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ lời khủng mà bạn nên biết

Sự hình thành của loại hình căn hộ Officetel

Sự tạo ra của Officetel trên thế giới

Theo tìm hiểu của nền tảng kết nối bất động sản Homedy, loại hình căn hộ Officetel xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1980 đến 1990 tại xứ sở kim chi. Theo đấy, Officetel được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Korea Development Corporation và xuất hiện rải rác tại thành phố Seoul, Hàn Quốc.

tuy vậy, có một vài luồng nội dung lại cho rằng những căn hộ Officetel thực chất đã có mặt từ rất lâu trước đây. Giống như những căn nhà ở kết hợp cửa hàng (loại hình shophouse) tại phương Tây, Officetel đã mon men tạo ra từ lâu song do nhiều yếu tố khách quan như cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu, sự phát triển của phương tiện giao thông, những chủ đạo sách mới của chính phủ trong việc khoanh vùng… đã cản trở sự bùng nổ của loại hình bất động sản này.

Trong giai đoạn những năm 1950, tại một vài nước phương Tây loại hình bất động sản kết hợp giữa yếu tố cư trú và kinh doanh như Officetel từng bị xem là công việc phi pháp. Tuy vậy, với sự tăng trưởng của khoa học kỹ thuật cộng với nhịp sống nhanh, nhu cầu làm việc và kết nối linh hoạt đã làm cho không ít người có cái nhìn rộng mở hơn về loại hình căn hộ Officetel. Một số đất nước trên thế giới đã nhanh chóng điều chỉnh lại chính sách, khoanh vùng tính năng cho loại hình bất động sản này. Theo thực tế, đây thật sự là cú hích mạnh mẽ khiến Officetel bủng nổ và tăng trưởng như hiện nay.

Thị trường phân khúc Officetel tại nước ta năm 2023

Cộng với sự xu hướng bất động sản từ các quốc gia trên thế giới, loại hình bất động sản căn hộ văn phòng Officetel tại Việt Nam cũng đã và đang nở rộ từ nhiều năm nay.

Theo Homedy, trong những năm tới mong muốn thuê Officetel của các công ty sẽ luôn luôn tăng lên. Quan trọng trong bối cảnh kinh tế Viet Nam hội nhập và phát triển, việc đầu tư Officetel có thể giúp công ty tối ưu chi phí từ 35 – 50% so với việc thuê văn phòng truyền thống.

Quan trọng, vào khoảng thời gian 5 năm quay lại đây mô hình Officetel tại TP. HCM và Officetel tại Hà Nội đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Ghi lại và xác nhận tại khu Đông, Tây và Nam của TP. HCM và Hà Nội mật độ văn phòng dày đặc sẽ có nhiều dư địa phát triển loại hình bất động sản này.

Điểm mạnh & điểm yếu của Officetel

can ho officetel la gie2808b diem manh diem yeu cua officetel 4240 1 - Loại hình căn hộ Officetel là gì​? Điểm mạnh và điểm yếu của Officetel
Điểm mạnh & điểm yếu của Officetel

Để hiểu rõ hơn về mô hình Officetel, chúng ta cũng cần nắm rõ được các thông tin có sự liên quan tới Ưu và nhược điểm của loại hình này:

Ưu điểm của Officetel

– Như đã đề cập ở trên, diện tích căn hộ Officetel không lớn, có thể giá rẻ hơn so sánh với căn hộ thông thường, cũng như loại hình văn phòng khác.

– Có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện cho các doanh nghiệp.

– Có khu vực tiếp tân riêng cũng giống như năng lực treo biển tên công ty trên khu vực tiếp tân.

– Có thể dùng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Sử dụng tiện nghi dễ chịu trong các tòa nhà và khu dân cư.

– Đa số, các Officetel thường sở hữu vị trí giao thông thuận lợi, thuận lợi để di chuyển.

– Tích hợp nhiều tính năng như văn phòng, nhà ở.

– Có lãi suất đầu tư cao hơn các kiểu căn hộ khác.

– Được bảo đảm đầy đủ các quyền lợi về pháp lý như quyền có được chuyển nhượng, thế chấp,…

Điểm không tốt của Officetel

– Diện tích nhỏ có thể hợp lý cho các loại hình doanh nghiệp nhỏ hoặc gia đình nhỏ.

– Thời hạn sử dụng chỉ 50 năm, sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn.

– Tiền bạc quản lý cao hơn các căn hộ bình thường.

– Không đơn giản là nơi cư trú, việc làm này có nghĩa là căn hộ chẳng thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

Mục đích sử dụng Officetel

can ho officetel la gie2808b diem manh diem yeu cua officetel 4240 2 - Loại hình căn hộ Officetel là gì​? Điểm mạnh và điểm yếu của Officetel
Mục đícr dụng Officetel

Được tăng trưởng là bất động sản đa chức năng, Officetel được dùng trong nhiều mục tiêu không giống nhau như:

Làm văn phòng

Office hiện được sử dụng với mục đích văn phòng làm việc. Đây chính là giải pháp tuyệt vời dùng cho các công ty vừa và nhỏ có tài chủ đạo giới hạn. Doanh nghiệp có khả năng đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật khi sử dụng Officetel làm địa điểm kinh doanh, thay vì bị cấm dùng nhà ở làm văn phòng.

Để ở

Ngoài mục đích bán hàng thương mại, nhiều người sử dụng sử dụng để ở và lưu trú. Hầu như các căn hộ sử dụng để ở đều là sản phẩm tầm trung, hợp lý với người trẻ hoặc cha mẹ sắm cho con cái đang ở độ tuổi trưởng thành, chuẩn bị sống tự lập.

Vừa để ở, vừa làm văn phòng

Căn hộ Officetel là gì? Với nguồn cung văn phòng đang trở nên khan hiếm cũng như mức tiền của đắt đỏ, việc sử dụng văn phòng officetel không chỉ tiết kiệm tài chủ đạo mà còn đem đến không gian thực hiện công việc, học tập thông minh, hỗ trợ tối đa cho cuộc sống của người trẻ.

Xem thêm Căn hộ celadon city có gì đặc biệt? 

Mục đích sử dụng OFFICETEL

can ho officetel la gie2808b diem manh diem yeu cua officetel 4240 3 - Loại hình căn hộ Officetel là gì​? Điểm mạnh và điểm yếu của Officetel
Mục đích sử dụng OFFICETEL

Được tăng trưởng là bất động sản đa tính năng, Officetel được sử dụng trong nhiều mục tiêu khác nhau như:

Làm văn phòng

Office hiện được sử dụng với mục tiêu văn phòng làm việc. Đây là giải pháp tuyệt vời dùng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tài chính giới hạn. Doanh nghiệp có khả năng đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật khi dùng Officetel làm địa điểm bán hàng, thay vì bị cấm dùng nhà ở làm văn phòng.

Để ở

Ngoài mục tiêu kinh doanh thương mại, nhiều người sử dụng dùng để ở và lưu trú. Đa phần các căn hộ sử dụng để ở đều là mặt hàng tầm trung, phù hợp với người trẻ hoặc cha mẹ sắm cho con cái đang ở độ tuổi trưởng thành, chuẩn bị sống tự lập.

Vừa để ở, vừa làm văn phòng

Với nguồn cung văn phòng đang trở nên khan hiếm cũng giống như mức chi phí đắt đỏ, việc sử dụng văn phòng officetel không chỉ tiết kiệm tài chính mà còn đem lại không gian làm việc, học tập thông minh, giúp đỡ tối đa cho cuộc sống của người trẻ.

Xem thêm Giá bán và Tiến độ dự án căn hộ Bcons City mới nhất 

Officetel có hợp pháp không?

can ho officetel la gie2808b diem manh diem yeu cua officetel 4240 4 - Loại hình căn hộ Officetel là gì​? Điểm mạnh và điểm yếu của Officetel
Officetel có hợp pháp không?

Loại hình căn hộ Officetel là gì? Tại những nước đang phát triển, mô hình Officetel đưa ra hình thức sở hữu 50 năm nhằm chắc chắn quỹ đất và đa dạng hóa các loại hình nhà ở đảm bảo an toàn và sự phát triển của đời sống cư dân. Tại nước ta căn hộ dịch vụ officetel cũng bị giới hạn về thời gian sở hữu và có khả năng gia hạn.

Tại Việt Nam, thời hạn dùng nhà chung cư là một trong số thông tin đang được quan tâm theo quy định của Luật Nhà ở 2014 được Quốc hội thông qua ngày 25/11/2014 và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2015. Theo quy định tại điều 123 Luật Nhà ở: “Việc mua bán nhà ở phải lập thành hợp đồng có công chứng. Các bên có thể deal về việc bên bán hành động bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với nhà ở đấy trong một thời hạn chắc chắn cho bên mua. Về công nhận quyền sở hữu nhà được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nếu như bên mua nhà có thời hạn thì được cấp giấy chứng nhận trong thời hạn có được nhà ở.”

Qua bài viết trên Timcanho.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về Loại hình căn hộ Officetellà gì​?Điểm mạnh & điểm yếu của Officetel. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( online.vinhomes.vn. homedy.com, chiakhoaphapluat.vn, … )

Bài viết liên quan