Mua nhà nên tránh và chú ý vấn đề gì ?

Mua nhà cần tránh những gì? Đó là câu khỏi của nhiều người khi mua nhà và xây nhà.

Tránh hướng gió thổi mạnh

Đầu tiên bạn nên chú ý đến là hướng gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có hướng gió to, mạnh thì không nên mua. Trong trường hợp bắt buộc phải mua nhà đó thì phải thay đổi hệ thống cửa kính chắn gió.

Môi trường thuận lợi nhất là khi có gió nhẹ,mát mẻ, không khí trong lành.

XEM THÊM Những rủi ro khi mua phải nhà đất bị dính quy hoạch

Nhà quá cao so với khu vực xung quanh

Khi mua nhà phải quan sát thật kỹ xung quanh. Nhà quá cao sẽ ảnh hưởng nhiều thứ như gió mạnh khi lên cao, không an otanf khi có trẻ nhỏ.

Không mua những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

Nhà có cửa chính quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, những người lớn trong gia đình sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà. Vì vậy, khi mua nhà bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

XEM THÊM Những tiêu chí chọn căn hộ hay nhất

Những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Những ngôi nhà xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững, dễ bị đổ sập nếu ở khu vực đó thường xuyên xảy ra lũ quét.

Không mua nhà phản ánh sáng

Như đã nói ở trên, các ngôi nhà hiện đại ngày nay thường sử dụng kính cường lực thay vì dùng các vật liệu gỗ, xi măng. Nhìn về mặt thẩm mỹ thì chúng rất đẹp, sang trọng nhưng nó lại có một nhược điểm vô cùng lớn, đó là phản ánh sáng.

Nếu dùng kính cường lực hay các loại gương trang trí thì nó càng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, các đồ vật trong nhà sẽ dễ bị nứt vỡ.

XEM THÊM 5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online

Không mua nhà có cây, cột đèn cao áp nằm đối diện cửa chính

Nhà có cây cột điện hay những vật lớn chắn đối diện sẽ làm mất cảnh quan, tầm nhìn. Cột đèn cao áp hay đèn đường lại có từ trường mạnh, ở lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến não bộ.

Không gần nghĩa địa

Cần tránh xây cất hoặc mua nhà ở gần, đối diện các bãi tha ma, nghĩa địa, bia mộ hoặc ống khói nhà máy vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người sống trong nhà, khiến sức khỏe sa sút.

 Nhà không được nằm giữa những kiến trúc cao hơn.

Nhà ở của bạn không nên nằm ở vị trí “lọt thỏm” giữa những kiến trúc xung quanh đều cao hơn vì nhà mình thấp nhỏ, dễ tạo cảm giác bị đè nén chèn ép, gò bó khó chịu, ảnh hưởng đến người trong nhà.

Không xây và mua nhà ở gần đường sắt

Ở gần đường sắt sẽ thường xuyên nghe thấy những tiếng ồn gây khó chịu. Không những thế, xe lửa đi lại thường xuyên sẽ làm nứt nẻ tường nhà dễ gây nguy hiểm cho những người trong nhà .

Không xây nhà gần đường giao nhau

Bạn không nên xây cất hoặc mua nhà gần những nơi có đường lớn giao nhau vì đó là nơi có các luồng xung sát, sinh ra bởi các loại xe cộ qua lại nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho người sinh sống ở đó. Hơn nữa thực tế cho thấy ở những nơi ngã 3 thường “hứng” chịu rất nhiều khói bụi nên những nơi này không lúc nào được yên ổn.

Tránh mua đất làm nhà ở ối ngõ

Mua nhà hay xây nhà ở cuối ngỏ sẽ gây khó khăn khi di chuyển ra vào, không khí sẽ kh thông thoáng bởi các nhà phía trước ngỏ chắn. Nhà cuối ngỏ cần phải xây hệ thống thông gió để không khí trong lành hơn.

Tránh mảnh đất trước đây là hố, giếng, ao, hồ

Đất ở gần ao hồ sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của nhà, dễ gây sập và không vững chắc cho công trình.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: imuabanbds.vn, nhadathuyhung.com, homedy.com